gửi asuka và đứa con chưa chào đời của bố
Review sách

[Review sách] Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố

~ Những dòng ghi chép của một bác sĩ trẻ trong những ngày tháng cuối đời~Kazukiyo Imura, một bác sĩ nội khoa 31 tuổi đầy tâm huyết với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, một người chồng, người cha mới hạnh phúc bên gia đình nhỏ chưa lâu thì phát hiện mình bị ung thư.

Tiếng sét ngang tai giữa cuộc đời của một bác sĩ trẻ. Anh sẽ phải đối mặt với biến cố này ra sao khi vẫn còn hàng trăm bệnh nhân đang chờ anh cứu chữa, đứa con gái Asuka 2 tuổi và người vợ hiền vẫn hằng ngày đợi anh về, và ba mẹ, bạn bè, người thân sẽ đón nhận tin này như thế nào…

Không đầu hàng trước số phận Imura quyết định cưa chân để ngăn ung thư di căn. Sau gần nửa năm đấu tranh anh quay lại bệnh viện tiếp tục chiến đấu cùng bệnh nhân dù chỉ còn một chân. Nhưng may mắn không mỉm cười với anh, khối u đã di căn lên phổi, vậy là Imura ko còn nhiều thời gian trên cõi đời này nữa.

Người ta nói độ tuổi 30 mới là bước đệm của cuộc đời, ở tuổi này chúng ta mới bắt đầu phát triển sự nghiệp, xây đắp gia đình và có hướng đi rõ ràng cho cuộc đời, nhưng với Imura, độ tuổi 30 này là dấu chấm hết cho những hoài bão, yêu thương và biết bao trăn trở với những người ở lại, đặc biệt với người vơ nhân từ, với cô con gái Asuka còn chưa hiểu chuyện và với đứa con vẫn còn là bào thai trong bụng vợ anh.

Imura đã quyết định dùng những ngày ngắn ngủi cuối đời để ghi chép lại những câu chuyện, những chiêm nghiệm về cuộc đời và lời nhắn nhủ của mình tới 2 đứa con và những người ở lại. Những tâm sự đó sau này đã được xuất bản thành cuốn sách “Gửi Asuka và đứa con chưa chào đời của bố“, cuốn sách đã lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả.

Xúc động và chan chứa tình cảm, cuốn sách này sẽ thức tỉnh chúng ta về sự sống và cái chết, khiến chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có, biết ơn những người đã ở cạnh bên, và đặc biệt biết đấu tranh đến cùng và không bao giờ đầu hàng trước số phận.

Hà Nội, 15/5/2020

Thúy Linh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x