Sách good luck -Bí mật của may mắn
Review sách

[Review sách] Bí mật của may mắn – Cuốn sách đi tìm sự may mắn hay nhất mọi thời đại

Ban đầu mình định tự mình review cuốn sách này nhưng thật sự sau khi đọc lại lời giới thiệu của nhà phát hành tại Việt Nam, mình thấy chẳng có gì cho mình nói nữa. Nên bài viết này, mình xin phép trích lại lời giới thiệu cuốn sách của First News (có chỉnh sửa).

Good luck – Bí mật của may mắn là cuốn sách nổi tiếng và đọc đáo nhất được Nhà Xuất Bản Jossey-Bass xuất bản tháng 9.2004.

Câu chuyện trong Good luck – Bí mật của may mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho đọc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về việc thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta…

Cuốn sách mang đến một câu chuyện lạ thường hướng độc giả đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đến với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trias de Bes – hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầi đã có công trình nghiên cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, thành công trong cuộc sống. Câu chuyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ một cách đặc biệt.

Bí mật của may mắn kể câu chuyện đầy cảm động giữa hai người đàn ông già Max và Jim khi họ tình cờ gặp nhau tại công viên trung tâm sau 50 năm xa cách. Trong khi Max đạt được những thành công và hạnh phúc tràn đầy trong cuộc đời từ sự khởi đầu vô cùng khó khăn, từ hai bàn tay trắng, thì Jim lại không thể làm được điều đó, lúc khởi đầu ông đã được cuộc sống ưu ái rất nhiều. 

Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kì diệu mà người ông đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện đó đầy kì bí và có sắc thái gợi đến những nhà giả kim, hiền triết xa xưa, chỉ ra bí mật và cách nắm bắt cơ hội và gặt hái may mắn, thành công.

Trong đoạn kết bất ngờ, câu chuyện đã tạo nên một chu trình khép kín, mang lại sự khích kệ, những hướng dẫn cách thực hiện và thật trọn vẹn với một câu chuyện đầy cuốn hút. Đây thực sự là một món quà đặc biệt, thú vị và đầy cảm hứng mà tác giả mang đến cho chúng ta.

*First New

3 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x