Nhật ký,  Tản văn

Gió lạnh đầu mùa

Đêm qua khi đang ngồi học bên cửa sổ, mình đã nghe đâu có gió lạnh tràn về. Lúc đó chỉ muốn ngồi co chân lên ghế, lấy chăn chùm lên, ngồi nhâm nhi tách trà và đọc sách thay vì cặm cụi học bài mà quên mất việc tận hưởng món quà đầu mùa.

Mình vẫn ngồi trên bàn học, bên tai bật replay bản giao hưởng Angry Birds theme. Bản nhạc này nghe rất vui tai nên không bị buồn ngủ như khi nghe nhạc không lời độc tấu. Nhạc hay, gió mát khiến tinh thần học tập càng say sưa. Kết quả mình học đến 11h đêm và vươn lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng khóa học tiếng Pháp ^^ (bình thường giờ này là ngủ say rồi :D)

Khi đạt được một kết quả nhất định nào đó, mình mới thấy những cố gắng dù là nhỏ nhất đều mang lại kết quả.

Mình bắt đầu tự học tiếng Pháp được 3 tuần, học trong tâm thế vui là chính không nặng nề việc kết quả sau sáu tháng một năm như thế nào. Vậy nên đến thời điểm này, mình vẫn thấy học tiếng Pháp rất vui, và chưa khó như mọi người vẫn nói ^^. Nếu có ai đọc đến đây mà biết tài liệu, trang web, ứng dụng hay phương pháp nào học tiếng Pháp hiệu quả thì làm ơn chỉ cho mình biết với nhé.

Qua một đêm trời lạnh hơn hẳn, sáng nay trời Hà Nội đổ mưa khiến không khí lạnh càng thêm phần rõ rệt, mình mang áo khoác ra mặc vì cơ thể vốn không chịu được lạnh. Dẫu vậy mình vẫn luôn mơ ước được sống giữa trời Âu đầy tuyết trắng để một lần hiểu được cảm giác sống trong những bộ phim hay câu chuyện về vùng đất đó sẽ như thế nào.

Mình thích trời se se lạnh như thế này, lại đúng hôm ở nhà thì trời mưa nên mình đốt tinh dầu tràm, bật đèn vàng và mang đàn ra hát. Chẳng mấy chốc mùi tinh dầu đã bay khắp phòng, còn tiếng hát về cô gái hôm qua cũng dần lấn át cả tiếng mưa rơi lách tách bên cửa sổ…

Hà Nội, ngày 19/9/2020

Thúy Linh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x