Nhật ký

Nhật kí sau một tháng nghỉ việc

Vậy là đã tròn một tháng kể từ ngày mình chính thức nghỉ việc, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, thay đổi rõ nhất mà mình thấy lại đến từ bên ngoài: từ những cơn mưa rả rích mùa thu đã dần chuyển sang khô hanh của một mùa đông sắp đến. Còn lòng mình, vẫn nhiều ngổn ngang mà mình mãi không biết cách sắp đặt như thế nào…

Ngày đầu nghỉ việc, mình háo hức lập ra Plan action cho những dự định sắp tới, nào là đi du lịch đâu đó để nghỉ dưỡng, viết luận xin học bổng, hoàn thành bản thảo truyện dài Đi qua những mùa hoa, viết thêm kịch bản phim hoạt hình Nhà gà phiêu lưu kí và nhận thêm dự án phim mới Nhớ nhớ quên quên… Ấy thế mà mình nhớ nhớ quên quên thật, hay là do mình ôm đồm quá nhiều thứ đến nỗi chẳng biết bắt đầu từ đâu? Thế là sau một tháng, mình vẫn loanh quanh…

Mình không còn quá trẻ để mà thử và theo đuổi những điều mình không chắc chắn, nhưng mình cũng chưa già để phù hợp với những thứ gọi là ổn định. Độ tuổi nào cũng có những chênh vênh, và mình không ngại chia sẻ những thời điểm hoang mang và âu sầu như thế lên blog cá nhân cho mọi người đọc. Vì mình cũng là con người mà, ai chẳng có lúc nọ lúc kia và hơn hết chỉ có những người quan tâm mình mới cẩn thận đọc từng dòng trên blog, dù người đó là ai mình cũng đều biết ơn vì sự quan tâm giản dị đó.

Quay trở lại với hành trình tuổi 20+, mình biết là mình không lạc lối vì mình luôn hiểu bản thân muốn gì, chỉ là trong cuộc sống sẽ luôn có thời điểm xảy ra những sự kiện khiến mình bị chệch hướng. Có thể lần nghỉ việc này là một sự kiện như thế, nhưng mình món quà mà xa xỉ mang tên thời gian mà nó mang lại sẽ là bước đệm giúp mình mình bứt phá trong những hành trình sắp tới.

Sau một tháng dành thời gian cho bản thân, mình đọc sách, mình học bài, mình ngồi thiền, mình viết lách nhưng có vẻ mình vẫn không thay đổi gì, mà mãi đến một khoảnh khắc chiêm nghiệm về bản thân, nhìn lại hành trình mình đã đi qua và con đường mình chọn sau này, mình mới nhận ra mình đang cần một điểm nghỉ, và mình đang ở ngay đó rồi.

Điều mình cần làm ở thời điểm này là sắp xếp lại bản thân. Không phải việc mua sắm quần áo hay làm kiểu tóc mới, mà là sắp xếp lại thế giới nội tâm của mình. Đã có nhiều người nói thế giới nội tâm của mình phong phú lắm (điều đó đúng lắm, mình không thể phủ nhận) nhưng phong phú sẽ trở nên lộn xộn nếu mình không kiểm soát được nó. Vậy nên từ hôm nay mình sẽ bắt đầu một khởi đầu nho nhỏ để sắp xếp lại tâm hồn mình. Để nó được an yên, bình lặng và nhẹ nhàng như cách một cơn gió thổi những cánh bồ công anh trên thảo nguyên mình từng đến.

5 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x