About me,  Nhật ký

Một năm qua của bạn như thế nào?

Lâu.. lâu lắm rồi mình mới có thời gian ngồi xuống và viết blog như hôm nay. Những ngày qua mình bị cuốn theo công việc và những kế hoạch mới nên mỗi ngày trở về phòng là khi trời đã tối và cơ thể mệt rã rời. Thế rồi thoắt cái, khi nhìn lại chỉ còn vài ngày nữa là năm 2020 sẽ kết thúc. Một năm qua của bạn như thế nào? Với mình thì đó là một năm đáng nhớ.

Tết Nguyên Đán năm Canh Tý, lần đầu tiên mình được thấy mưa đá. Nghe mái tôn lộp độp dữ dội, mình chạy lên tầng để xem những hạt đá trong veo nhỏ như hạt lựu nảy lách tách trên mái một cách thích thú như đứa trẻ con. Mình hân hoan quay clip và gửi cho một người bạn ở cách xa 6 múi giờ. Đáp lại mình nhận được những bức hình và clip của rừng lá kim và mưa tuyết Bắc Âu. Một năm mới khởi đầu như vậy đấy, mình lại càng thêm tha thiết một ngày nào đó sẽ được sống ở châu Âu. Thế rồi dịch bệnh xảy ra, không chừa một khu vực nào cả và châu Âu thân mến lại xa mình thêm một chút. Nghỉ Tết xong mình nhận được một lá thư không vui, thế là châu Âu xa mình hẳn. Nhưng chưa bao giờ mình ngừng hy vọng về những điều tươi đẹp. Sẽ sớm thôi dịch bệnh sẽ chấm dứt, một ngày nào đó mình sẽ đặt chân đến không chỉ trời Âu mà còn nhiều nơi xinh đẹp (và cả xấu xí) nữa. Cuộc đời của mình mà, cớ gì mình không mơ ước? Còn bạn, ước mơ lớn của bạn năm nay đã thành hiện thực chưa? Nếu năm nay chưa làm được thì năm sau chúng ta cùng cố gắng nhé. Tặng bạn một câu nói mà mình rất thích dưới đây:

Rủi ro có thể đến bất ngờ nhưng may mắn chỉ đến với những ai chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận nó...
Vậy nên hãy cứ học hỏi và phát triển bản thân, rồi cơ hội và điều may mắn sẽ tới, vào lúc chúng mình ít ngờ tới nhất.

Chính vì mình không bao giờ ngừng hy vọng về những điều tốt đẹp nên nhiều khi bị hớ. Kiểu như gặp một người xong cứ nghĩ đây là destiny, ờ thì đúng là định mệnh thật nhưng có điều không phải the one :))) thế là mình lại tự nhủ: Những người chúng ta gặp đều đúng là những người chúng ta cần gặp, rồi mình lại kiêu hãnh bước tiếp trên con đường thênh thang một mình. Tự do theo đuổi những điều mình yêu thích và trên hết mình càng thấy yêu bản thân mình hơn nữa.

Vì yêu bản thân nên mình thường xuyên chăm chút căn phòng nhỏ – nơi có những chậu cây xinh xắn, có giá sách trong mơ của rất nhiều người, và cả góc bàn làm việc dưới ánh đèn vàng mà mình viết ra cả thế giới bằng chiếc laptop bên mình gần 5 năm nay. Cũng vì yêu bản thân mà mình học thêm nhạc cụ mới (ukulele), học ngôn ngữ mới (tiếng Pháp – dù mới chỉ bắt đầu bập bẹ) những bài tập thiền và yoga sáng sớm và cả những bữa ăn chay thanh tịnh… Cũng vì yêu bản thân nên mình quyết định nghỉ việc, một công việc mà mình từng nói là trong mơ. Cuộc đời ai mà biết được chữ ngờ, yêu nhau vẫn chia tay đấy thôi nên có lí do gì mà mình không bỏ được công việc mình yêu thích?

Mình bỏ việc không phải mình có mối khác ngon hơn mà vì mình biết mình và công việc cũ không thể bên nhau lâu thêm nữa, nếu cố chịu đựng nhau thì công việc không tốt lên còn mình thì héo úa. Vậy nên mình biết đã đến lúc nói lời tạm biệt. Dù sau đó mình đã thất nghiệp hơn 2 tháng nhưng vẫn tin đó là quyết định đúng đắn.

Đến điểm dừng này, mình mới nhận ra mình đã trưởng thành đến chừng nào. Sau những tháng năm được dạy dỗ, mình không chỉ biết thế nào là đúng sai, thế nào để làm người tốt, thế nào để yêu bản thân mà cuối cùng mình đã học được thế nào để buông bỏ. Mình hay đọc sách – không dám nhận là đọc nhiều, nhưng mình biết trong cuộc sống, cả thế giới hữu hình mà chúng ta đang sống và thế giới bên kia, để đạt tới được những điều tốt đẹp hơn thì ngoài việc học tập và tu luyện kiến thức, kĩ năng… thì chúng ta phải học cách buông bỏ, để lại những gì chưa tốt đẹp để bước tiếp, đó thường là bài học sau cùng và khó khăn nhất.

Năm 2020 sắp qua đi rồi, có thể đây không phải là một năm may mắn với nhiều người khi mà dịch bệnh, thiên tai và vô số vấn đề khác xảy đến, có thể chúng ta đã đánh mất nhiều thứ, có thứ lấy lại được, có thứ thì không. Nhưng để cho trái tim và lý trí có thêm động lực để bước tiếp trong những năm tới, chúng ta phải học cách buông bỏ và bước tiếp. 2021 sắp đến rồi cùng nhau bỏ lại những điều không đẹp đẽ, nhặt nhạnh những gì tốt đẹp và bước sang một năm mới với nhiều hy vọng và ước mơ hơn nhé.

Hà Nội, ngày 27/12/2020

Thúy Linh

P/s Blog của mình đã đạt mốc 1000 view/tháng và hơn 1000 độc giả trong suốt thời gian qua. Con số này vẫn còn khiêm tốn nhưng thực sự biết ơn. Hơn 1000 độc giả, các bạn là ai vậy?

Dù bạn là ai và đến từ đâu, mình vẫn muốn gửi tới bạn lời cảm ơn chân thành và chúc bạn những điều tươi đẹp nhất.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x