Nhật ký

Những điều mình biết ơn

Mình viết những dòng này vào ngày mà dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi, trong đó có Hà Nội. Thủ đô lock down, mình và mọi người không thể lên công ty làm việc, mọi thư dường như chìm vào ngủ đông. Nhưng không vì thế mà mình quên mất việc biết ơn, hơn bao giờ hết, vào thời điểm khó khăn này mình càng phải bày tỏ lòng biết ơn nhiều hơn nữa.

Trong bài viết này, hãy cùng mình thực hành nói lời biết ơn những thứ từ lớn lao cho đến những điều giản dị nhé.

Mình biết ơn vì mình vẫn an toàn

Khoảng vài tuần trước, mình về nhà để chuẩn bị lauching một dự án quan trọng của chị gái. Dự án khiến mình quay cuồng mất một tuần, đến khi mọi thứ ổn ổn rồi thì Hà Nội phong tỏa. Thế là mình quyết định work from home tại nơi mình đã sinh ra và lớn lên.

Dù có khác rất nhiều so với work from home tại căn hộ mà mình thuê ở Hà Nội – sự ồn ào, người ra vào, thi thoảng đứng lên làm việc nọ việc kia… nhưng mình vẫn biết ơn vô cùng vì nếu giờ này mình vẫn ở Hà Nội thì có lẽ đã sống dở chết dở.

Mình biết ơn vì vẫn có việc để làm

Thực ra lúc nào mình cũng có việc để làm, quan trọng là có ra tiền hay không thôi :))) Nhưng khoảng thời gian này – khi Hà Nội vẫn còn phong tỏa và mình chưa quay lại làm việc chính thức được thì mình vẫn coi đây là khoảng thời gian lấy đà.

Những công việc mình đang ưu tiên thời điểm này là những dự án của chị gái, dự án cá nhân và phát triển bản thân. Để sau đó khi dịch bệnh được kiểm soát, mình sẽ bứt phá nhanh và tốt hơn trước kia.

Mình biết ơn cho số tiền mà mình đã có

Hãy thử tưởng tượng bạn nói với một người nào đó rằng: Tôi không thích bạn, tôi không cần có bạn ở bên, không có bạn tôi vẫn sống tốt… Thì liệu người đó có còn muốn ở bên cạnh bạn nữa không?

Tiền cũng vậy, nghe hơi quá khích nhưng mình tin việc mình nói cảm ơn cho tất cả số tiền mà mình đã có và sẽ có hằng ngày, chính là nguyên nhân khiến tiền vẫn muốn gắn bó và ở bên mình ^^

Mình biết ơn cho sự giáo dục mà mình đã nhận

Nếu ai thân thiết với mình thì không lạ, mình lúc nào cũng học và rất thích học. Và mình cũng có một quan điểm rằng mình sẽ không ngừng học tập và làm việc cho đến cuối đời. Ngày nào mình còn sống (miễn là khỏe mạnh) mình chắc chắc sẽ tạo ra giá trị. Nói vậy chứ những hôm mình mệt mệt dở chứng thì cũng cứ quay quay cả ngày chả làm được mấy việc 😀

Mình biết ơn cho những cơ hội tốt đã đến trong cuộc sống của mình

Điều này có liên quan đến sự giáo dục và phát triển bản thân trước đó. Mình biết rằng cơ hội không tự dưng đến, nó chỉ đến với những ai đã sẵn sàng đón nhận nó thôi. Vậy nên mình nói lời cảm ơn tới những cơ hội là để cơ hội đến với mình nhiều hơn nữa.

Mình biết ơn vì đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm mà mình có trong những ngày qua

Mình biết trong khi đại dịch đang hoành hành, rất nhiều người còn không có đủ nhu yếu phẩm, không có nhà để ở, thậm chí không có nơi để về. Vậy nên những ngày này mình vẫn được ở nhà cùng gia đình, được ăn được ngủ, được làm việc, được đọc sách, và được ra ngoài thì đó quả là điều may mắn.

Mình biết ơn vì những người quan trọng luôn ở bên mình

Điều cuối cùng trong bài viết này mà mình muốn nói lời cảm ơn đó là những người thân yêu, bạn bè đã luôn ở bên mình. Dù có những người không thể gặp trực tiếp nhưng những cuộc điện thoại, những tin nhắn cũng đủ để cho cả hai đều thấy bình an. Mình cũng cảm ơn một người đặc biệt đã khiến cho mỗi ngày của mình đều thêm ý nghĩa và khiến cho những ngày ở lại thành phố này thêm nhiều niềm vui và đáng nhớ.

Cảm ơn vì tất cả. Mong mọi người luôn bình an.

Thái Nguyên, ngày 4/8/2021

Thúy Linh

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x