Nhật ký

A new Chapter of my Life

Hôm nay là ngày đánh dấu một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Mình quyết định rời bỏ thành phố Hà Nội chật trội, xô bồ để trở về nơi mình đã sinh ra và lớn lên…

Sổ sách, đồ dùng khi đó đã đóng vào thùng hết rồi nên mình đã lấy tạm một tờ giấy ra để viết, sau này về nhà mở máy tính ra gõ lại. Buổi sáng cuối cùng ở Hà Nội, mình có chút bồi hồi và rơi nước mắt. Vậy là kết thúc gần 10 năm sống ở đây, bỏ lại đằng sau những kỉ niệm, những cuộc vui, những quán cà phê chill chill, những quán xá nhộn nhịp và những con phố đông người. Mình bỏ lại hết, để bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

Ở chương mới này, mình trở về ngôi nhà nằm ở phía Nam thành phố gió ngàn, ngôi nhà không to, không đẹp nhưng nó đã gắn bó với mình bao năm tháng. Về đây, cảm giác đầu tiên là mình cảm thấy an toàn. Đã có khi mình nằm mơ lúc nửa đêm về một điều gì đó khiến mình lo lắng, nhưng mở mắt ra thấy mình đã ở Nhà, thế là lại yên tâm ngủ tiếp. Nhưng sau giấc ngủ ngon đó, mình lại dậy và bắt đầu một ngày mới với những kế hoạch cho tương lai đang rộng mở. Đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đồi vì mình quyết định không đi làm thuê như một nhân viên công sở nữa, thay vào đó mình sẽ làm chủ sự nghiệp của bản thân và đi theo ước mơ trở thành nhà văn, nhà biên kịch chuyên nghiệp.

Mình biết chương mới này sẽ có nhiều khó khăn và thử thách nhưng mình cảm thấy hào hứng với những điều đang chờ mình phía trước. Mình biết là sẽ có khó khăn, sẽ có lúc nản lòng nên mình đã viết ra đây những dòng này, để sau này nếu có khi nào chùn bước, mình sẽ lại mở bài viết này ra và đọc lại để có thêm niềm tin và sức mạnh từ một cô gái năm đó đã dũng cảm từ bỏ những gì quen thuộc để theo đuổi những điều mình chưa từng có.

Mình không biết một năm, rồi hai năm hay năm năm nữa mình sẽ như thế nào. Nhưng trước tiên, mình sống cho hiện tại và cảm thấy hài lòng với quyết định này.

Cảm ơn cho tất cả những người mình đã gặp (và sẽ gặp), cảm ơn những công việc mình đã làm và những cơ hội tốt để mình được học hỏi, tích lũy giá trị cho bản thân. Cảm ơn những điều tốt đẹp nhất trong chặng đường vừa qua, mình sẽ cất chúng vào trong balo để làm hành trang cho chặng đường sắp tới.

Cảm ơn!

Hà Nội, ngày 8/10/2021

Thúy Linh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x