Nhật ký

Có quá nhiều điều ngọt ngào đến với mình những ngày qua

Những điều ngọt ngào mà mình sắp kể sau đây có lẽ đã qua được một tuần hoặc hơn nhưng dư âm của nó thì vẫn còn đây. Lòng tốt dễ lây, niềm vui dễ nhớ, cảm ơn vì những điều tốt đẹp nhất đã đến với mình và tất cả mọi người.

Mình mới trải qua một cuộc phẫu thuật, không nghiêm trọng nhưng nó cũng làm sức khỏe mình hao hụt vài phần. Nhưng chỉ sau một tuần được chăm sóc, tẩm bổ thì giờ mình đã khỏe lại rồi, có thể làm mọi việc bình thường như trước đó. Mình nhớ đứa bạn thân sau một thời gian dài chăm sóc người nhà ở Bạch Mai nói với mình rằng: Phải cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì mỗi sáng được thức dậy trên chiếc giường quen thuộc của mình. Quả đúng là như vậy.

Những ngày cuối trước khi ra viện, mình cảm thấy bí bách khi phải ở trong phòng nên quyết định đi ra ngoài thì bắt gặp một nhóm tình nguyện phát cơm 5.000 cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thế là mình sắn tay áo vào phát cùng mọi người, trái tim mình khi đó bỗng bồi hồi và đôi mắt hơi ươn ướt, những điều ấm áp như vậy thường dễ làm mình xúc động. Và mình quyết định sau khi ra viện và khỏe lại, mình sẽ quay lại và phát cơm cùng mọi người.

Trở về nhà, mình được mẹ, mẹ chồng, và chị gái nấu cơm cho ăn và mua rất nhiều thứ tẩm bổ, có lẽ vậy mà chỉ trong vài ngày mình đã tăng thêm 1kg :((. Nhưng không sao hết, mình sẽ tập luyện và giảm cân sau khi sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn. Nhưng phải có những dịp như vậy thì mình mới biết mọi người xung quanh quan tâm mình nhiều đến chừng nào.

Những ngày vừa qua, mình lại tiếp tục có nhiều khách thăm hỏi, hầu hết là đồng nghiệp của chồng, thậm chí trong số đó có những người mình còn chưa từng nghe tên hay gặp mặt. Mình bị choáng ngợp nhưng cũng biết ơn vì điều đó, rất nhiều.

Hôm nay khi viết blog này thì mình đã khỏe rồi, ngay từ hôm nhập viện bác sĩ đã bảo mình tiến triển tốt hơn nhiều người bình thường nên mình và gia đình đều yên tâm. Hai tuần vừa qua là một dịp đáng nhớ, mình có thời gian rảnh hơn, biết quan tâm tới sức khỏe hơn, giải quyết được vấn đề gốc rễ để mình an tâm hơn và thực hiện những kế hoạch quan trọng trong thời gian sắp tới.

Vậy đó, câu chuyện của mình những ngày qua chỉ có đến đây thôi. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ trong những blog tiếp theo.

Thái Nguyên, ngày 4/6/2023

Thúy Linh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x