About me,  Nhật ký

Chào tuổi 30, đến đi nào!

Vậy là mình đã chính thức bước vào tuổi 30, để đi được đến đây là cả một hành trình mà khi nhìn lại mình thấy nó thật đáng!

Ngày đầu tiên trong lớp một, mình ngồi giữa những gương mặt lạ lẫm và mỗi người một vẻ. Từ ngày đó mình đã đặt ra câu hỏi: Tại sao mình lại là mình mà không phải là người khác? Câu hỏi đó cứ làm mình rối bời mà mất rất nhiều năm mới dần được khai sáng.

Trong hành trình đằng đẵng đó, mình đã khám phá ra nhiều điều về bản thân, để mỗi mùa hè đi qua, mình lại vẽ thêm một nét để bức chân dung tự họa hiện lên rõ ràng hơn. Tuy chưa hiểu nhiều về cuộc sống và cũng chưa hiểu ra chân lý của cuộc đời, nhưng mình cũng hiểu được mình là ai, mình thích gì, mình giỏi việc gì… và mình sinh ra để làm gì. Thế là mình dần hiều: mình chắc chắn phải là mình mà không thể là người khác, bởi không ai làm tốt vai trò đó hơn ngoài bản thân mình.

Những năm tháng tuổi 20 đã mang đến cho mình thật nhiều trải nghiệm, đáng nhớ có, đáng buồn cũng có. Tuổi 20 cũng dạy cho mình nhiều bài học, ý nghĩa có, thú vị có, mà thấm thía cũng có. Tất cả không phải là tình cờ, mình tin đó là cách mà cuộc sống này sắp đặt để mình sẵn sàng đón tuổi 30. Một tuổi 30 không còn phơi phới xinh tươi nhưng trái tim bên trong và ý chí trên đầu đã được tôi luyện đầy mạnh mẽ, gan dạ và bản lĩnh.

Những năm tháng tuổi 20, mình tự đi học, tự đi làm, tự nấu ăn, đi xem phim một mình, đi khám bệnh một mình, đi du lịch một mình, chuyển nhà cũng một mình… Tuy có những lúc mệt mỏi, hoang hoải và chênh vênh nhưng rồi những cơn sóng dâng cao thì sẽ phải hạ xuống, mình lại thong thả mà bước đi nên dù năm 20 hay 30, thậm chí 50, 60 tuổi thì vẫn chẳng có chuyện gì làm khó mình được nữa.

Câu thần chú để mình vượt qua những con đường gian nan đó là: Đường không bao giờ là xa đối với người đi thong thả. Mình sẽ thong thả bước đi trên con đường 30 cho dù có phải đối mặt với những ngọn núi cao cỡ nào, vực thẳm sâu ra sao thì mình cứ thong thả mà tận hưởng.

Chào tuổi 30, đến với Linh đi nào!

Thái nguyên, 24/6/2023

Thúy Linh

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x